DMCA.com Protection Status
slide image slide image slide image

Diễn biến sự cố vỡ đập thủy điện tại lào

Tình hình sự cố vỡ đập thủy điện tại attapeu Lào

diễn biến sự cố vở đập thủy điện

 

Vỡ đập thủy điện tại Lào là Sự cố xảy ra tại đập nằm trên sông Xe-Namnoy, thuộc Dự án thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy ở huyện Champasak, tỉnh Attapeu, phía đông nam Lào khiến 6 bản của huyện Sanamxay (cũng tỉnh Attapeu) chìm trong biển nước. Tính đến chiều 28/7,  27 người được cho là đã thiệt mạng và 131 người khác vẫn đang mất tích

Ông Nguyễn Bá Hùng, đại sứ Việt Nam tại Lào, cho biết có 15 hộ gia đình người Việt đang sinh sống tại khu vực ngập. Thông tin ban đầu cho thấy họ đều an toàn. Đại sứ quán đã cử người đến hiện trường và tiến hành các biện pháp hỗ trợ cho địa phương gặp nạn.

Cơn Đại Hồng Thủy Tại Lào

hàng ngàn nguời dân tại phía Nam Lào điêu đứng trước sự cố vợ đập thủy điện, rất nhiều người mất tích. Những người may mắn sống sót vừa tải qua "cơn đại hồng thủy" lớn nhất từ trước đền giờ vẫn đang còn kinh hoàn kể lại "Chúng tôi đang ăn tối thì nghe tiếng lũ ập về " tiếng nổ lớn như bom dội" người trong nhà hốt hoảng bở bửa cơm chạy tìm cách thoát nhưng nước lũ về nhanh quá chưa kịp phản ửng gì là lũ đã ập đến nơi, nhiều người không biết bấu viếu vào đâu. Người thì treo lên mái nhà, người thi đu bám thân cây, người thì chèo thuyền đến đồi cao, nhiều người không may mắn bị lũ cuốn trôi. Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến cơn lũ như vậy, lũ đi qua quét sách tất cả toàn cảnh tiêu điều"

Những người mất tích trở về sau cơn đại hồng thủy

Hàng chục người dân ở bản Khộc Còng chèo thuyền trở về làng chỉ để nhìn thấy cảnh bùn nhão đất đã phủ kín nơi đây. Ngồi trên thuyền gỗ, ai nấy đều ướt sũng và lấm lem bùn gần. Họ như vừa vật lộn với tử thần và gần như kiệt sức sau những ngày chống chọi với cái đói và lạnh trên núi.

Những người sống sót kể lại cuộc vật lộn với tử thần “Lũ về nhanh quá, dân làng chèo thuyền lên núi trú tránh. Nhiều ngày qua chúng tôi phải ôm nhau sưởi ấm cùng chịu cảnh đói, rét. Lũ rút mọi người mới về nhà thì thấy thảm cảnh nhà cửa biến mất, bản làng ngập ngụa trong bùn nhão thấy đau lòng”

nguồn: bài viết được trích từ: https://vanchuyenhangdilao.com/dien-bien-su-co-vo-dap-thuy-dien-tai-lao/

Tin tức - sự kiện
Yêu cầu báo giá
Đối Tác
Copyright © 2017 Vận Chuyển NewTransport. All Rights Reserved.